3 สารอาหารสำคัญสำหรับผู้ชาย เพื่อหน้าที่ใสปิ๊ง!

เผยแพร่ : 23 พฤษภาคม 2561

ซิงค์ หนุ่มๆ สายดูแลตัวเองอย่างเราคงรู้กันอยู่แล้วว่า สิวเกิดจากการที่รูขุมขนอุดตันเพราะน้ำมัน แบคทีเรีย และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พอรูขุมขนอุดตัน ก็จะมีอาการอักเสบ บวม แดง แต่ซิงค์ซึ่งทำหน้าที่เสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย จะช่วยควบคุมอาการอักเสบและช่วยตัดไฟแต่ต้นลม โดยการลดจำนวนน้ำมันธรรมชาติที่ผิวสร้างขึ้น เพื่อไม่ให้น้ำมันเข้ามาอุดตันในรูขุมขนนั่นเอง

คอลลาเจนเปปไทด์ ซึ่งที่จริงก็คือโปรตีนชนิดหนึ่งนั่นเอง ดังนั้น หน้าที่ของมันก็คือช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เพราะหลายๆ ส่วนภายในร่างกายเราก็มีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบ เมื่อได้รับคอลลาเจนเข้าไป คอลลาเจนก็จะวิ่งไปบำรุงส่วนต่างๆ อย่างกระดูกอ่อนและข้อต่อทั้งหลาย ทำให้ร่างกายแข็งแรงจากภายใน รวมถึงช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นและความหยืดหยุ่นของผิว ให้หนุ่มๆ มีสุขภาพผิวที่ดี

วิตามินอี สำหรับทหารเสือตัวนี้ ถ้าร่างกายได้รับในปริมาณที่เหมาะสม นอกจากจะมีคุณสมบัติในเรื่องการบำรุงหลอดเลือดแล้ว ยังเป็นผู้ช่วยสำคัญในเรื่องความชุ่มชื้นและชะลอกระบวนการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวด้วย เพราะไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่ควรห่วงเรื่องนี้ แต่หนุ่มๆ อย่างเราก็ควรจะใส่ใจเรื่องผิวด้วยเช่นกัน ถ้าอยากจะเป็นหนุ่มสุขภาพดีทั้งภายนอกและภายใน


รับข้อมูลข่าวสารต่างๆ จากเรา

ให้คุณไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว ทั้งโปรโมชั่น กิจกรรม และข่าวสารใหม่ๆ