5 ข้อดี เกี่ยวกับเกี่ยวกับเซ็กซ์

เผยแพร่ : 21 มีนาคม 2561

จูบเพื่อสร้างภูมิต้านทาน
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยลีดส์ ระบุว่า "การจูบ" เป็นเหมือนการสร้างภูมิต้านทาน โดยผู้หญิงที่มีเชื้อ “ไซโตเมกาโล”  ไวรัสชนิดนี้ไม่ถ่ายทอดสู่บุตร และมีจำนวนไวรัสไม่มาก มันจะกลายเป็นภูมิต้านทาน และการที่จะทำให้คุณสร้างภูมิต้านทานจากไวรัสนี้ได้นั้น ก็ต้องมาจากการแลกน้ำลายกัน ฉะนั้นการจูบกับคู่รักก็อาจเป็นมากกว่าจูบ

ออรัลเซ็กซ์ ทำให้คุณเหมือนเข้าฟิตเนส
มีการศึกษาพบว่า การมอบความสุขทางเพศให้ฝ่ายชายด้วยปากของฝ่ายหญิงนั้น นอกจากจะทำให้ฝ่ายชายสุขสม ยังช่วยลดระดับความดันเลือดในผู้หญิง และลดความเสี่ยงจากโรคครรภ์เป็นพิษ หรือการคลอดบุตรออกมาไม่สมบูรณ์ได้ แม้ออรัลเซ็กซ์จะให้ผลดีต่อสุขภาพ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าต่อจากนี้ไป คุณทั้งสองจะไม่ต้องเข้ายิมฯ เพราะยิ่งออกกำลังกายเท่าไรก็ยิ่งดีต่อสุขภาพเท่านั้น

สเปิร์ม คือครีมบำรุงหน้าชั้นดี
ในสเปิร์มมีโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อผิวหน้า ด้วยคุณสมบัติที่เหมือนกับครีมลดรอยเหี่ยวย่น สามารถกระชับผิวหน้าของสาวข้างกาย หรือแม้แต่เจ้าของน้ำรักอย่างคุณให้มีใบหน้าเต่งตึงได้ โดยที่ไม่ต้องผ่าตัดดึงใบหน้า เพราะว่าในสเปิร์มประกอบด้วยสังกะสี แมกนีเซียม แคลเซียม โปแตสเซียม ฟรุกโตส ฯลฯ เรื่องนี้หนุ่มสาวหลายคนอาจตั้งแง่รังเกียจ แต่เราอยากให้คุณๆ ลองมองมุมกลับดู

ช่วยตัวเอง ลดมะเร็งต่อมลูกหมาก
วารสารการแพทย์ชื่อ Journal of the American Medical Association ตีพิมพ์ไว้ว่า การช่วยตัวเองอย่างน้อย 12 ครั้งต่อเดือน จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้ 15% เพราะกิจกรรมสิ่งนี้จะช่วยลดอาการคั่งของน้ำอสุจิในถุงอสุจิ และลดอุณหภูมิในถุงอัณฑะอีกด้วย เนื่องจากสารก่อมะเร็งจะสะสมในต่อมลูกหมาก หากไม่มีการหลั่งอย่างสม่ำเสมอ

เซ็กซ์ช่วยในเรื่องการพูด
เซ็กซ์สามารถทำให้คุณผ่อนคลายจากความกังวล และความรู้สึกแย่ต่างๆ เช่น ก่อนคุณจะขึ้นพูดต่อหน้าสาธารณชน หรือพรีเซ้นต์งาน ทฤษฎีนี้ถูกพัฒนาโดยนักจิตวิทยาชื่อ Stuart Brody โดยเขาได้สอบถามผู้หญิง 22 คน และผู้ชายอีก 22 คน ที่จะต้องพูดต่อหน้าสาธารณชนพบว่า คู่รักที่มีเซ็กซ์อย่างสม่ำเสมอจะมีความดันเลือดอยู่ในเกณฑ์ปกติ ไม่ค่อยประหม่า และพูดได้ดีกว่า หากเปรียบเทียบกับคนที่ไม่ค่อยมีเซ็กซ์ กรณีเมื่อต้องออกไปพูดต่อหน้าคนเยอะๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : http://www.fhm.in.th

รับข้อมูลข่าวสารต่างๆ จากเรา

ให้คุณไม่พลาดทุกความเคลื่อนไหว ทั้งโปรโมชั่น กิจกรรม และข่าวสารใหม่ๆ